เทคนิคการลงทุนอสังหาฯ สไตล์ Donald Trump ภาคต่อ

เทคนิคการลงทุนอสังหาฯ สไตล์ Donald Trump คราวที่แล้ว แอดมินนำมาฝาก 5 เทคนิค ซึ่งหากใครนำไปปรับใช้ ก็จะสามารถช่วยให้เราเลือกลงทุนในอสังหาฯ ได้เก่งมากยิ่งขึ้น วันนี้แอดมาแถมเพิ่มให้อีก 5 เทคนิค ไปอ่านกันเลยค่ะ 1.”There Is No Substitute For Passion“ ต้องรักในสิ่งที่ทำเท่านั้น หาสิ่งที่รักให้เจอในธุรกิจอสังหาฯ คุณจะอยู่กับมันได้แม้ต้องเผชิญหน้ากับปัญหา คุณจะสามารถทำงานเรื่องยากๆ ให้เป็นเรื่องง่ายได้ และมีโอกาสประสบความสำเร็จมากกว่าผู้อื่น 2.“Know Your Exit…

Continue Reading

เทคนิคการลงทุนอสังหาฯ สไตล์ Donald Trump

เทคนิคการลงทุนอสังหาฯ ถ้าพูดถึงกูรูในระดับโลก คงปฎิเสธไม่ได้ว่า Donald Trump นั้นติดชื่ออันดับต้นๆ ที่คนในวงการอสังหาฯ ต้องรู้จักอย่างแน่นอน วันนี้แอดมีเทคนิคการลงทุนอสังหาฯ สไตล์ Donald Trump ดีๆ มาฝากกันค่ะ 1. ”Buy Where The Wealthy Like To Play“ ให้เลือก และลงทุนในทำเล ที่คนรวยชอบใช้ชีวิต เพราะไม่ว่าเศรษฐกิจประเทศ หรือเศรษฐกิจโลกจะเป็นอย่างไร ความต้องการอสังหาฯ บนทำเลที่คนรวยนั้นชื่นชอบ มักได้รับผลกระทบน้อยที่สุด…

Continue Reading

พรบ. ภาษีที่ดิน และสิ่งปลูกสร้างใหม่ 2562

พรบ ภาษีที่ดิน และสิ่งปลูกสร้าง ทำไมถึงต้องมีการปรับเปลี่ยน? และ ทำไมที่ดินรกร้างว่างเปล่าถึงมีอัตราการเรียกเก็บภาษีมากที่สุด? เหตุผลหลัก ก็คือ นักเก็งกำไรในที่ดินส่วนใหญ่ มักจะซื้อที่ดินเก็บไว้เพื่อเก็งกำไร จึงทำให้ที่ดินจำนวนมากถูกทิ้งไว้ให้รกร้างโดยไม่ได้สร้างประโยชน์ ดังนั้นกฎหมายฉบับนี้มีจุดประสงค์เพื่อต้องการให้พื้นที่ในแต่ละท้องถิ่นเกิดการพัฒนามากขึ้น โดยจะพุ่งเป้าไปที่ผู้ครอบครองที่ดินว่างเปล่าทั้งหลายเป็นพิเศษ และเพื่อต้องการกระตุ้นให้บรรดาเจ้าของที่ดินเหล่านั้น หรือแม้แต่ผู้ได้รับที่ดินเป็นมรดก ยอมที่จะปล่อยที่ดินของตัวเองออกมาขายกันมากขึ้น ซึ่งจะส่งผลให้ที่ดินเหล่านั้น เกิดการพัฒนากันต่อไปตามลำดับ การปรับเปลี่ยนกฎหมาย มีที่มาที่ไป มิใช่คิดจะเปลี่ยนก็เปลี่ยนกันได้ง่ายๆ ไม่มีเหตุผล แต่ก็ต้องยอมรับว่า ทุกการปรับเปลี่ยน ย่อมมีผลกระทบเกิดขึ้นเสมอ ซึ่งจะกระทบผู้ถือครองอสังหาฯ ทั้งหมด 4 กลุ่ม ดังนี้ กลุ่มเกษตรกรรม,…

Continue Reading

5 ปัจจัย ที่ควรพิจารณาก่อนเลือก ซื้อบ้านใหม่

  การ ซื้อบ้านใหม่ มีหลายปัจจัยที่ต้องพิจารณา มีอะไรบ้าง ไปดูกันค่ะ 1. คิดให้รอบคอบ คิดอะไรบ้าง สิ่งแรกที่ต้องคิดเลยคือ ทำเลที่เราต้องการซื้อบ้าน คือย่านไหน หลังจากนั้นสิ่งต่อมาที่ควรคิดค่อยเป็นเรื่อง รูปแบบบ้าน ว่าเราอยากได้บ้านเดี่ยว บ้านแฝด ทาวน์เฮ้าส์ โฮมออฟฟิศ หรือคอนโด ดีไซน์ที่เราชอบคือแบบไหน และเราตั้งงบประมาณไว้ที่เท่าไหร่ เพื่อให้เราวางแผนการเงิน และการซื้อบ้านได้ตอบโจทย์ชีวิตเรามากที่สุด อ่านต่อ การเตรียมตัวก่อนการซื้อบ้าน ให้กู้แบงค์ผ่านแน่นอน 2. ต่อรองก่อนตัดสินใจ การซื้อบ้าน จะมีเงื่อนไขหลายอย่างที่เราต้องทำตาม…

Continue Reading

6 เทคนิค อยู่บ้านอย่างไร ให้ปลอดภัยจากฝุ่น PM 2.5

  ช่วงนี้หันไปทางไหน ก็มีแต่คนพูดถึงฝุ่น PM 2.5 ซึ่งหากสูดเข้าไป อาจส่งผลให้เกิดการสะสมในปอด ซึ่งเป็นสาเหตุของโรคทางเดินหายใจ หรืออาการปอดอักเสบเรื้อรัง หรือซ้ำร้ายไปกว่านั้น คือมะเร็งปอดได้ วันนี้แอดมินมี 6 เทคนิค อยู่บ้านอย่างไร ให้ปลอดภัยจากฝุ่น PM 2.5 มาฝากค่ะ 1. พยายามปิดประตู หน้าต่าง หรือช่องทางที่ฝุ่นละอองสามารถผ่านเข้าออกให้ได้มากที่สุด 2.หมั่นทำความสะอาดบ้าน ซึ่งจะช่วยลดปริมาณฝุ่นละอองสะสมในอากาศ 3.หลีกเลี่ยงการทำให้เกิดการเผาไหม้ในอากาศ เช่น การเผาขยะ การจุดธูป จุดเทียนบูชาพระ…

Continue Reading

End of content

No more pages to load

Close Menu