6 เทคนิค อยู่บ้านอย่างไร ให้ปลอดภัยจากฝุ่น PM 2.5

ช่วงนี้หันไปทางไหน ก็มีแต่คนพูดถึงฝุ่น PM 2.5 ซึ่งหากสูดเข้าไป อาจส่งผลให้เกิดการสะสมในปอด ซึ่งเป็นสาเหตุของโรคทางเดินหายใจ หรืออาการปอดอักเสบเรื้อรัง หรือซ้ำร้ายไปกว่านั้น คือมะเร็งปอดได้ วันนี้แอดมินมี 6 เทคนิค อยู่บ้านอย่างไร ให้ปลอดภัยจากฝุ่น PM 2.5 มาฝากค่ะ 1. พยายามปิดประตู หน้าต่าง หรือช่องทางที่ฝุ่นละอองสามารถผ่านเข้าออกให้ได้มากที่สุด 2.หมั่นทำความสะอาดบ้าน ซึ่งจะช่วยลดปริมาณฝุ่นละอองสะสมในอากาศ 3.หลีกเลี่ยงการทำให้เกิดการเผาไหม้ในอากาศ เช่น การเผาขยะ การจุดธูป จุดเทียนบูชาพระ หรือแม้กระทั่งการสูบบุหรี่…

Continue Reading

การเตรียมตัวก่อนการซื้อบ้าน ให้กู้แบงค์ผ่านแน่นอน

การซื้อบ้านในฝันสักหลังเป็นเรื่องที่ค่อนข้างยุ่งยาก และใช้เวลาค่อนข้างนาน เพราะมีเรื่องของเงินๆ ทองๆ การขอสินเชื่อเข้ามาเกี่ยวข้อง และบ่อยครั้งที่เมื่อได้บ้านที่ถูกใจ กลับไม่สามารถกู้ธนาคารผ่านได้ ความฝันที่อยากจะมีบ้านสักหลังก็อาจจะกลายเป็นแค่ความฝันต่อไป หากไม่มีการเตรียมตัวที่ดีพอ การเตรียมตัวก่อนการซึ้อบ้าน อันที่จริงแล้วไม่ยาก เพียงแค่ทำตาม 6 ขั้นตอนนี้ 1. คำนวณว่าจะสามารถกู้ซื้อบ้านได้เท่าไหร่ นี่เป็นขั้นตอนที่สำคัญที่สุด เพราะจะบอกถึงราคาบ้านที่คุณควรจะมองหา และจะทราบได้ว่าจะขอสินเชื่อเพื่อซื้อบ้านได้เท่าไหร่ โดยลองทำตามลำดับดังนี้ ขอรายละเอียดการขอสินเชื่อจากธนาคาร เปรียบเทียบข้อเสนอแต่ละธนาคาร กำหนดงบประมาณในการซื้อบ้าน กำหนดงบประมาณในการตกแต่งบ้าน คำนวณความสามารถในการชำระหนี้ต่อเดือน และ จำนวนปีที่ต้องผ่อน คำนวณความสามารถในการชำระหนี้ทั้งหมดลบภาระหนี้อื่นๆ จะได้ยอดที่เหลือไว้ชำระผ่อนบ้าน เราจะเริ่มคำนวณจากหลักการง่ายๆ…

Continue Reading

อนาคตชีวิตคนเมืองกับเวลาในการเดินทางปี 2572

อนาคตชีวิตคนเมืองกับเวลาในการเดินทางปี 2572
อนาคตชีวิตคนเมืองกับเวลาในการเดินทางปี 2572

อนาคตชีวิตคนเมืองกับเวลาในการเดินทางปี 2572 ในปี 2572 เวลาเดินทางโดยรวมของระบบขนส่งสาธารณะ จะใช้เวลาลดลง โดยเฉพาะพื้นที่บริเวณ บางใหญ่ พุทธมณฑล ลาดพร้าว ดอนเมือง และ มีนบุรี การเดินทางด้วยรถยนต์ส่วนบุคคลจะยิ่งแย่ลง และใช้เวลาในการเดินทางที่มากขึ้น ย่านที่เข้าเมืองควรใช้ระบบขนส่งสาธารณะ คือ รังสิต ดอนเมือง บางกะปิ พัฒนาการ นวมินทร์ บางแค สาย 2 ศาลายา เป็นต้น คนกรุงเทพฯ มีกรรมด้านการเดินทาง ปัญหาด้านการเดินทาง…

Continue Reading

End of content

No more pages to load

Close Menu